Thế giới xe điện - Cam kết chỉ bán sản phẩm chính hãng

Một số điều bạn cần biết khi lựa chọn xe điện không thể bỏ qua

Một số điều quan trọng bạn cần biết khi lựa chọn xe đạp điện, xe máy điện không thể bỏ qua


Nhắc đến xe điện ắt hẳn chẳng còn ai còn xa lạ gì, so với thời điểm cách đây khoảng 4-5 năm, người dùng còn bỡ ngỡ với khái niệm mang tên “xe điện”, lạ lẫm với loại phương tiện mới mang tên “xe đạp điện” thì giờ đây loại phương tiện giao thông này đã quá quen thuộc trong đời sống hiện nay, người người,nhà nhà đều sử dụng xe điện như một dòng phương tiện xanh, an toàn, tiết kiệm, được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn để sử dụng, nhất là tầng lớp các bạn học sinh sinh viên và người lớn tuổi.


Tuy nhiên, mặc dù là khái niệm quá quen thuộc nhưng người tiêu dùng không phải ai cũng hiểu rõ được dòng xe điện này, cách lựa chọn xe điện như thế nào lại là điều cần quan tâm hơn cả. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây về một số điều bạn cần biết khi lựa chọn xe điện không thể bỏ qua.


xe-dien-samurai-dkbike

Xe điện Dk Samurai phù hợp với mọi lứa tuổi


>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn chọn xe đạp điện phù hợp


1. Khái niệm về “xe điện”


Nhiều người dùng thường nhầm lẫn về khái niệm mang tên là “xe điện”, bởi xe điện được chia làm hai loại chính và được phân biệt một cách rõ ràng nhất: Xe đạp điệnxe máy điện. Vậy nên trước khi chọn mua bạn cần phân biệt kĩ hai loại này để chọn xe điện sử dụng một cách chính xác nhất,tránh nhầm lẫn, có như vậy khi chọn mua xe bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất, dễ dàng để lựa chọn nhất:


Đặc điểm chính của các dòng xe điện như sau:


+ Xe đạp điện: Là dòng xe điện có mức công suất thấp (200-500 W), vận tốc di chuyển chỉ đạt 25-<40km/h), sử dụng bàn đạp trợ lực. Một số dòng xe đạp điện tiêu biểu phải nhắc đến: Ninja, Honda, Yamaha, Bridgestone.


+ Xe máy điện: Là dòng xe điện có mức công suất cao hơn xe đạp điện (800-1500 W), vận tốc di chuyển đạt mức 45-65 km/h), không sử dụng bàn đạp trợ lực, quãng đường di chuyển xa hơn so với xe đạp điện. Một số dòng xe máy điện tiêu biểu phải nhắc đến: Xmen, Zoomer, Giant, Dibao, Vespa...


Dựa vào cách phân biệt về xe máy điện, xe đạp điện trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ và chọn xe điện cho mình một cách chuẩn nhất theo sự hiểu biết đó.


xe-may-dien-gogolo-dibao

Xe điện Gogolo Dibao được giới trẻ yêu thích


2. Cách lựa chọn xe điện


Một số nguyên tắc chính được đặt ra khi chọn xe điện bao gồm:


+ Xác định được “mục tiêu” rõ ràng, nhu cầu vận hành của bản thân, tiềm lực về khả năng chi trả cho các khoản thanh toán khi chọn xe: Xe đạp điện hay xe máy điện?Đi xa và nhiều không?


+ Tìm hiểu kỹ về đại lý phân phối chính hãng: Vấn đề này cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng khi lựa chọn, các đại lý lớn, uy tín lâu năm sẽ đem đến cho bạn một dòng sản phẩm chính hãng, chất lượng với chế độ bảo hành tốt nhất.


+ Cập nhật mẫu mã mới của xe điện để bắt kịp xu hướng, không chỉ nên chăm chăm chọn một dòng xe điện mà cần tham khảo thêm ý kiến người bán hàng để chọn xe điện yêu thích nhất.


+ Sau khi chọn xe điện cần phải tham khảo thêm người bán hàng để có cách sử dụng xe điện đúng nhất, sử dụng xe được bền bỉ và lâu nhất.


Liên hệ ngay với Thế Giới Xe Điện để được tư vấn thêm về xe điện: 0966.888.887


Tin khác