Thế giới xe điện - Cam kết chỉ bán sản phẩm chính hãng

Những lưu ý khi sử dụng xe máy điện đúng cách

Ngày nay, xe máy điện đang là phương tiện được ưa chuộng trên thị trường xe điện Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng xe máy điện đúng cách đang là điều quan tâm của khá nhiều khách hàng của thegioixedien.com.vn.Việc sử dụng xe đúng cách ngoài việc giúp xe được bền hơn, tăng độ an toàn cho người dùng. Do vậy, bạn đừng nên bỏ qua các lưu ý sau:
Khởi động xe máy điện đúng cách

Một trong những hoạt động đơn giản nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền và an toàn của xe. Do vậy, bạn cần lưu ý, sau khi mở khoá xe máy điện, bạn cần ấn nút khởi động, đồng thời tay phải sẽ điều chỉnh tay ga một cách nhẹ nhà, từ từ vặn ga. Tuyệt đối, không nên vặn quá mạnh hay vội vàng sẽ khiến không thể kiểm soát được xe bị giật và vụt đi, gây nguy hiểm cho chính bạn.

Lái xe đúng cách

Xe máy điện có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước, trong đó có thể đề cập tới một số thành phố có mức tiêu thụ lớn như: Thị trường xe máy điện tại Hà Nội, Sài Gòn, Thái Bình, Buôn Mê Thuột,…..với nhiều loại xe máy điện chất lượng cao được ưa chuộng như: Xmen,Jeek, Vespa… 

Tuy nhiên, để lái máy điện xe an toàn lại đòi hỏi người dùng cần có kỹ thuật lái xe sao cho đúng cách. Bạn có thể lưu ý những nội dung sau, ên đi với tốc độ vừa phải, hạn chế bóp phanh bừa bãi, hay tắt máy đột ngột khi đang di chuyển, việc làm này vừa gây nguy hiểm vừa khiến xe của bạn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Và lưu ý, không nên chở quá trọng tải mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Khi muốn dừng lại, bạn sẽ từ từ giảm ga về mức thấp nhất, bóp phanh nhẹ, chống chân và ngắt công tắt điện. Nếu di chuyển với quãng đường khoảng 15-25km bạn có thể dừng lại một lát cho xe nghỉ.

Sạc điện cho xe đúng cách

Theo khuyến cáo của nhiều hàng xe  máy điện như Halim, Daelim, Nio, Dibao, JVC… trong 2 năm đầu sử dụng xe, người dùng nên sạc từ 350-500 lần, không nên sạc quá nhiều dẫn đến trai, hỏng bình tích điện. Cần chú ý khi sạc đầy rồi ngắt khỏi dòng điện, không nên có để sạc thêm vì như vậy khiến cho bình tích điện nhanh phồng và hỏng nhanh hơn. Cũng không nên đang sạc chưa đầy mà đã rút, việc này cũng là cho pin của bạn dễ dàng bị chai. Người dùng cũng lưu ý, không nên để bình hết điện trong thời gian quá lâu cũng khiến độ bền của nó giảm đi.

Không để bị ngập nước vào động cơ và IC của xe máy điện

Mặc dù nhiều dòng xe máy điện chất lượng cao của các hãng đều có trang bị hệ thống chống nước, những bạn cũng cần lưu ý hạn chế tối đa để nước vào đọng cơ và IC nó sẽ khiến cho các bộ phận này dễ bị oxy hóa, dễ hỏng.Hàng ngày, bạn có thể thường xuyên kiểm tra các bộ phận của xe máy điện, như phanh, động cơ, ắc quy. Ngoài ra, để tham khảo về các dòng xe máy điện nhập khẩu, chất lượng cao, bạn có thể liên hệ với Thegioixedien.com.vn hoặc gọi theo hotline 024 2210.8888 – 096.688.887. 035.208.8888 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm:  Xe đạp điện Ninja Dibao mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời

Facebook: https://www.facebook.com/fan.xedapdien/ 


Tin khác