Thế giới xe điện - Cam kết chỉ bán sản phẩm chính hãng

Tạm hoãn việc đăng ký xe máy điện đến 01/07/2015 ,tạo nhiều thuận lợi cho người dân.

Tạm hoãn đăng ký xe máy điện là đề xuất của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại buổi họp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về quản lý xe máy điện.


 Tạm hoãn đăng ký xe máy điện

Tạm hoãn đăng ký xe máy điện

 

 

Không cần giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường

 

Về vấn đề này, để tạo điều kiện cho người dân đăng ký, đối với xe chưa bán trong cửa hàng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Trần Kỳ Hình đề xuất liên ngành cần thống kê và dán tem phân biệt xe đạp điện, xe máy điện và coi như là giấy chứng nhận điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Đối với xe đang sử dụng, đăng kiểm, công an cử bộ phận tại điểm đăng ký để hỗ trợ và xác nhận luôn để người dân đăng ký.

 

Ngừng đăng ký xe máy điện

Xe máy điện chỉ cần chứng minh thư và cam kết tài sản không phải do phạm pháp là được làm thủ tục đăng ký


Đồng quan điểm, ông Ngô Văn Đệ, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cho rằng, để giải quyết xe chưa đăng ký, không cần những tờ khai chứng nhận của địa phương cho thêm thủ tục rườm rà. Mục tiêu của chúng ta là để dân đi đăng ký. Do đó, chỉ cần chứng minh thư và cam kết tài sản không phải do phạm pháp là được làm thủ tục đăng ký.

 

Thủ tục đăng ký: chỉ cần người dân tự khai, tự chịu


Theo Đại tá Dánh, để tạo điều kiện cho người dân, Bộ Công an đã đề xuất giải pháp là người dân chỉ cần viết cam kết và có xác nhận của Cảnh sát khu vực, chính quyền địa phương sở hữu xe máy điện, sau đó đến nộp thuế trước bạ và đăng ký.

 

Tạo điều kiện cho người dân đăng ký xe máy điện

Hà Nội chưa cấp biển số cũng như đăng ký xe máy điện theo Thông tư số 15 của Bộ Công an có hiệu lực từ 1/6 (Theo Trung tá Thảo)


Để tạo điều kiện cho người dân cũng như nâng cao vai trò quản lý Nhà nước, quản lý xe máy điện đúng luật, hạn chế TNGT, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, Bộ GTVT sẽ báo cáo Chính phủ, đề nghị Bộ Tài chính đồng ý chỉ cần người dân tự khai, tự chịu trách nhiệm. Bộ trưởng cũng đề xuất không thu thuế trước bạ đối với xe máy điện, đơn giản hóa thủ tục đăng ký, đồng thời chỉ phạt người sử dụng xe máy điện không chấp hành quy định sau thời điểm 1/7/2015.

 

Đặc biệt, cũng theo Trung tá Thảo, đến nay Hà Nội chưa cấp biển số cũng như đăng ký xe máy điện theo Thông tư số 15 của Bộ Công an có hiệu lực từ 1/6.

Tin khác