Thế giới xe điện - Cam kết chỉ bán sản phẩm chính hãng

Xe điện và hệ thống đồng hồ

Trong những năm gần đây xe đạp điện và xe máy điệnđược mọi người ưa chuộng sử dụng rất nhiều. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường, chi phí giá thành rẻ nên xe điện ngày càng được yêu mến. Cùng với đó các nhà sản xuất xe điện cũng quan tâm cải tiến đổi mới để cho ra những mẫu xe hiện đại, tân tiến hơn. Do đó có rất nhiều cách gọi xe điện như xe điện chạy pin, xe điện chạy ắc quy, xe điện phanh cơ, xe điện phanh đĩa…

Và các bạn chắc không quá xa lạ với cái tên xe điện sử dụng đồng hồ cơ và xe điện sử dụng đồng hồ điện tử. Vậy đồng hồ cơ là gì, đồng hồ điện tử là gì. Xe điện sử dụng đồng hồ cơ thì có gì khác với xe điện sử dụng đồng hồ điện tử ?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu 
Đồng hồ cơ :

 Đây là loại đồng hồ ra đời sớm hơn đồng hồ điện tử. Hiện nay vẫn còn nhiều dòng xe điện sử dụng loại đồng hồ này, đặc biệt ở các xe ô tô to, hay các loại xe tải…

Đồng hồ cơ có chế độ hoạt động khác hoàn toàn so với đồng hồ điện tử. Chúng sử dụng các cơ cấu cơ khí, tác động cơ lực để duy trì sự hoạt động của mình. Đồng hồ cơ không sử dụng bất kì một nguồn năng lượng nào từ điện năng hay từ.

Chúng có ưu điểm là :

 + Có tuổi thọ rất dài, độ bền cao khi hoạt động trong các điều kiện thời tiết như mưa gió thì không quá phải lo lắng như đồng hồ điện tử

+ Không cần phải chăm sóc khắt khe như đồng hồ điện tử. Hoạt động dựa trên các năng lượng tạo ra từ các cơ cấu cơ khí nên khi xe ngừng hoạt động thì chúng có khi vẫn đang còn hoạt động tốt. Không lo hết điện như đồng hồ chạy điện.

+ Với kiểu dáng chắc chắn nên chúng mang một phong cách thể thao, cá tính. Làm nổi bật sự mạnh mẽ cho các dòng xe máy điện chính hãng mang nét nam tính rõ nét như Xmen, Jeek…
Đồng hồ điện tử :

Chúng được ra đời sau như để khắc phục những thiếu xót mà dòng đồng hồ cơ đã gặp trước đó. Chúng có ưu điểm vượt trội hơn hẳn và độ thẩm mĩ cao nên rất được ưa chuộng. Do đó các hãng xe điện ngày nay đều sử dụng đồng hồ điện tử cho các mẫu xe điện của mình.

Chúng hoạt động dựa trên sự truyền điện từ nguồn năng lượng điện và từ tính. Nếu xe hết điện và từ tính thì đồng hồ điện tử cũng sẽ ngừng hoạt động.

Chúng có rất nhiều ưu điểm :

+ Không thể phủ nhận độ bền của đồng hồ điện tử không được bằng đồng hồ cơ. Nhưng hiện nay với cấu tạo bằng các loại nhựa và kính cao cấp thì độ bền của đồng hồ điện tử cũng rất cao.

+ Về mặt tối ưu chúng có mặt đồng hồ hiển thị sáng rõ hơn, kết hợp cùng các tính năng ánh sáng, kim hiển thị to rõ… Giúp người dùng quan sát được các chỉ số vận hành một cách dễ dàng ngay cả khi đang lái xe.

+ Độ thẩm mĩ và tính ứng dụng của đồng hồ điện tử là hơn hẳn đồng hồ cơ. Chúng được các hãng sản xuất biến tấu đủ kiểu dáng, màu sắc phù hợp với rất nhiều kiểu xe. Làm tôn lên rất nhiều vẻ đẹp, cùng độ sang trọng, đẳng cấp của chiếc xe dù là xe đạp điện hay máy điện.
Hiện nay không ít người thích đồng hồ cơ, cũng rất nhiều người yêu mến đồng hồ điện tử. Mỗi người có cách cảm nhận và phong cách riêng. Nhưng kiểu đồng hồ nào cũng sẽ có ưu nhược điểm cũng như cách chăm sóc, bảo vệ riêng. Nên người dùng xe điện chú ý bảo dưỡng xe và các bộ phận của chúng định kỳ để xe luôn hoạt động tốt và bền lâu.
Tin khác